Tuesday, 26/05/2020 - 12:25|

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN TỪ NGÀY 30/03/2020 ĐẾN 12/04/2020

Thực hiện công văn số 144/GDĐT ngày 25 tháng 3năm 2020 của PGDĐT Phú Lương về việc triển khai việc dạy học trực tuyến trên địa bàn huyện.

Thực hiện công văn số 150/ GDĐT ngày 26 tháng 3 năm 2020 của PGDĐT Phú Lương về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ 30/3/2020 đến 12/04/2020.

Ban giám hiệu trường THCS Cổ Lũng xây dựng kế hoạch hoạt động chuyên môn như sau:

HOẠT ĐỘNG  CHUYÊN MÔN TỪ NGÀY 30/03/2020 ĐẾN 12/04/2020

1. Công tác chuẩn bị cho việc triển khai học trực tuyến:

a, Rà soát điều kiện triển khai việc học trực tuyến:

- BGH nhà trường giao cho giáo viên chủ nhiệm 14 lớp liên lạc với phụ huynh học sinh để thống kê số lượng học sinh có máy vi tính, điện thoại thông minh, có TV xem được các kênh địa phương: Truyền hình Thái Nguyên TN1, TN2, truyền hình Hà Nội H1, H2 nộp số liệu về BGH trước 17h ngày 28/03/2020.

- GVCN, GV Bộ môn các lớp cập nhật thông tin trên truyền thông, bảng tin nhóm Zalo của trường để kịp thời nắm bắt các văn bản chỉ đạo và kế hoạch của nghành, của trường đồng thời tuyên truyền đến Phụ huynh, học sinh chủ trương chuẩn bị học trực tuyến trên nền tảng CNTT để phụ huynh chuẩn bị điều kiện đáp ứng việc học trên trực tuyến.

- Giáo viên toàn trường nghiên cứu cách sử dụng và thực hành sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến: Zoom, vietelstudy trên mạng Internet( sẽ có tập huấn sau của SGD, PGD nhưng sợ không kịp)

b, Phân công nhóm cốt cán CNTT, tổ nhóm chuyên môn chuẩn bị cho việc dạy học trực tuyến:

- Nhóm cốt cán CNTT: gồm các đồng chí

1. Vũ Việt Trung

2. Nguyễn Thị Phương

3. Hoàng Thị Bích Hoa

- Nhiệm vụ của nhóm CNTT:

+ Tìm hiểu, nghiên cứu và nắm bắt cách sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến Zoom, Viettelstudy.

+ Thu xếp công việc để sẵn sàng tham gia tập huấn trực tuyến của PGD, SGD về dạy học trực tuyến sau đó triển khai lại cho giáo viên toàn trường thực hiện.

- Nhóm chuyên môn dạy học trực tuyến: Giao cho hai Đ/c tổ trưởng chuyên môn trực tiếp điều hành hoạt động của các nhóm chuyên môn gồm các nhóm chia như sau:

- Nhóm Toán- Lý: gồm các đ/c Thanh Thuỷ, Tiến, Trần Nga, Bùi Hoa, Phương, Thắng. Đ/c Thanh Thuỷ làm nhóm trưởng, phụ trách CNTT đ/c Phương.

- Nhóm Sinh-  Hoá-  địa: Hào, Vân, Nguyệt CĐ. Tổ trưởng đ/c Vân, phụ trách CNTT Bích Hoa.

- Nhóm Văn sử: Hạnh, Hải, Thắm, Luận, H.lan, H. Yến, Thuỷ sử. Đ/c B.Hải  làm nhóm trưởng, phụ trách CNTT đ/c Trung.

- Nhóm Tiếng Anh : Huế, Thuỷ, Yến . Nhóm trưởng đ/c Huế, phụ trách CNTT đ/c Trung.

- Nhóm các môn còn lại: TD, AN, MT, CN, GDCD Đ/c Dương Huyền nhóm trưởng Phụ trách CNTT đ/c Bích Hoa.

- Nhiệm vụ của các nhóm chuyên môn:

+ Thực hiện việc nghiên cứu, tìm hiểu về cách sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến,

+ Nắm bắt kịp thời các chỉ đạo, kế hoạch hoạt động chuyên môn của nghành, của trường để triển khai trong nhóm.

+ Nhóm trưởng chủ động lên kế hoạch hoạt động của nhóm báo cáo tổ trưởng, BGH để sắp xếp lịch học, thời gian học.

- Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên giữ liên lạc với phụ huynh học sinh để nắm bắt tình hình sức khoẻ của học sinh cũng như Thống kê số liệu, báo cáo BGH hàng ngày trong tuần.

2. Hoạt động chuyên môn từ 30/3/2020 đến 12/04/2020:

- Toàn thể các đ/c giáo viên ở tất cả các bộ môn tìm hiểu cách sử dụng và thực hành sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến: Zoom, Vietelstudy .tham khảo trên mạng Internet khi chưa có triển khai của SGD, của PGD. Đặc biệt 3đ/c trong nhóm cốt cán CNTT phải nghiên cứu tích cực để còn tham gia tập huấn và triển khai lại cho GV( đây là việc cần làm ngay)

- Chuẩn bị sẵn sàng triển khai viêc học trực tuyến ngay sau khi có chỉ đạo cụ thể về chương trình dạy học của PGD.

- Tiếp tục ra bài tập, kiểm tra đánh giá chất lượng bài tập của học sinh qua hệ thống tin nhắn, mạng xã hội ( việc này tuần vừa qua làm chưa tốt ở một số môn)

Nhận được kế hoạch đề nghị các đ/c GV nghiêm túc thực hiện đảm bảo kịp thời và đạt kết quả cao nhất có thể với điều kiện thực tế rất khó khăn để triển khai việc dạy trực tuyến.

Ghi chú: Bắt đầu từ 28/3/2020 tất cả kế hoạch hoạt động, tập huấn triển khai mọi nội dung sẽ được thực hiện trên trang web hoặc mạng xã hội Zalo của trường vì lệnh cấm tụ tập đông người. Đề nghị tất cả các đ.c thường xuyên theo dõi và cập nhật  thông tin trên các phương tiện nói trên.

Ngày 28 tháng 03 năm 2020

Phó hiệu trưởng